Thông báo tuyển sinh

        Khai giảng khóa K98 ngày 05/09 và 20/09/2017 => Xem chi tiết Tại đây

Chuẩn HDR trên TV QLED – như "hổ mọc thêm cánh"!

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

 

 

Một tương lai rộng mở với công nghệ mới của Samsung

Ấy thế nhưng cái gì đã khiến khách hàng có thể bị thuyết phục bởi QLED? Câu trả lời có lẽ nằm ngay ở chuẩn HDR vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực hình ảnh nhưng lại mới chỉ thực sự được chú ý ở TV trong 1-2 năm trở lại đây.

HDR là chìa khóa quan trọng nâng tầm trải nghiệm

 

 

Như chúng ta đã biết thì những trải nghiệm về môi trường thông qua đôi mắt có màu sắc trung thực nhất, độ mượt cao nhất và độ phân giải cũng cao nhất. Thế nhưng kể từ khi con người có thể lưu trữ và phát ra được những hình ảnh động bằng thiết bị hiển thị, chúng ta luôn cố gắng để hình ảnh thu lại được trở nên thật nhất, có nghĩa là tiệm cận với những gì con người nhìn thấy. Bằng công nghệ phân tử hiện đại, chúng ta ngày càng tận dụng được những chất liệu có kích thước nhỏ hơn, giúp tăng cường độ phân giải và đem lại trải nghiệm hình ảnh ngày càng sắc nét. Ngoài ra, công nghệ bán dẫn tạo ra những chip xử lý hình ảnh ngày một nhanh hơn giúp cho những chuyển động trên màn hình ngày một mượt mà hơn.

 

Còn việc thể hiện được dải màu ngày càng rộng hơn, khiến cho những hình ảnh có màu sắc thật hơn, đẹp hơn thì sẽ phụ thuộc vào cả chất liệu lẫn công nghệ mới có thể tái hiện lại được. Chuẩn HDR trong những năm gần đây trở thành công cụ đo lường hiệu quả nhằm đánh giá được chất lượng màu sắc của các thiết bị hiển thị. Với việc yêu cầu việc mở rộng dải màu sắc của TV, các thương hiệu sản xuất TV sẽ phải tìm mọi cách để sản phẩm của mình bắt kịp với tiêu chuẩn này và người sử dụng sẽ ngày càng được tận hưởng những màn trình diễn màu sắc ngày càng rực rỡ và mang tính thực tế hơn.

HDR + TV QLED = sự kết hợp hoàn hảo

 

 

 Để có thể đánh giá một trải nghiệm theo chuẩn HDR thì một TV cần phải thể hiện được 2 yếu tố liên hệ chặt chẽ với nhau, đó là độ tương phản và màu sắc. Để có một độ tương phản cao thì các mảng sáng tối của hình ảnh phải thật rõ ràng, mảng sáng và mảng tối càng sâu bao nhiêu thì càng giúp người sử dụng TV có một cái nhìn tốt hơn. Ngoài ra, khi màu sắc của hình ảnh được thể hiện đủ và chi tiết. hình ảnh trên TV sẽ càng trở nên chân thực và đặc tả chính xác màu sắc lẫn cảnh trí như ngoài đời thật. Để có một độ tương phản cao thì dải màu phải rất chi tiết, và để có một dải màu chi tiết thì lại cần một màn hình có khả năng đưa cường độ sáng cực kì linh hoạt nhất là với việc có một màu đen hoàn hảo. Công nghệ QLED là thứ có khả năng đáp ứng xuất sắc và đầy đủ nhất những yếu tố để có một TV theo đúng chuẩn HDR lên đến 1,500 -2000 nits . Công nghệ chấm lượng tử Quantum dot có khả năng tái hiện tuyệt đối 100% dải màu sắc (Color Volume), cao nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt việc có thể tắt hoàn toàn các phân tử thể hiện màu khiến cho QLED có một màu đen rất đúng, khiến độ tương phản của màn hình ở mức cao nhất hiện nay.

Khả năng tái tạo 100% màu sắc này của TV Samsung QLED tạo ra một chuẩn mực về màu sắc trên TV, điều này được Hội đồng kiểm định đẳng cấp thế giới Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) chứng nhận.

Các TV thông thường chỉ có thể tái tạo 70-90% không gian màu DCI-P3. Do đó, những hình ảnh hay đoạn phim có nhiều cảnh vật hay màu sắc phức tạp sẽ không được thể hiện chính xác.

Độ sáng 1500 nit tới 2000 nit của QLED giúp công nghệ này thể hiện một cách tốt hơn nữa các màu sắc. Với từng đấy thứ thôi thì công nghệ QLED của Samsung đã chính thức dẫn đầu về HDR trên thị trường, có nghĩa là trải nghiệm hình ảnh sẽ là tốt nhất.

Người sử dụng sẽ được lợi gì từ HDR trên QLED?

 

 

 

 

Việc có một màn trình diễn ấn tượng về hình ảnh sẽ có lợi rất nhiều cho những người sử dụng. Những bộ phim được xem trên QLED sẽ lột tả đúng ý đồ của nhà sản xuất hơn, môi trường xung quanh phim cũng sẽ được cảm nhận ngày càng chi tiết hơn từ ánh sáng, thời tiết, gió, nước v.v sẽ rõ ràng hơn giống thật hơn.

Điều đó cũng sẽ đúng với cả những bức ảnh, đặc biệt là với những người thích xem ảnh chụp chất lượng cao thì yêu cầu về HDR cũng là những gì mà họ sẽ có được với QLED. Đặc thù hơn một chút, những người chơi game cũng sẽ được tận hưởng những trải nghiệm rực rỡ và chính xác về bối cảnh và môi trường mà họ đang tham gia, giúp họ trở nên nhập vai hơn với câu chuyện của họ. Và kể cả những nhà thiết kế có mong muốn trình diễn những tác phẩm của mình trên QLED thì 1 tỷ màu sắc đang giúp đỡ họ có một sản phẩm với màu chính xác nhất và đa dạng nhất.

Cùng với chuẩn HDR, bữa tiệc màu sắc với QLED của Samsung sẽ đặc biệt trở nên hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hình ảnh chân thực cho người dùng.

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nam

Yahoo! Messenger
Call: 0903406798
--------------

 Ms Lan

Yahoo! Messenger

Điện thoại: 04 38697201

Cell: 0903246758

daynghedatviet@gmail.com

Sơ đồ mạch điện Laptop

Đang có 340 khách và không thành viên đang online

Đường đến Dạy Nghề Đất Việt

Liên hệ học nghề quảng cáo và Dịch vụ
Mô hình thiết bị dạy nghề Điện lạnh