Thông báo tuyển sinh

        Khai giảng khóa K98 ngày 05/09 và 20/09/2017 => Xem chi tiết Tại đây

Kết nối Laptop với TV và Máy chiếu

Bạn đánh giá:  / 1
DỡHay 

 

Các chuẩn kết nối hiện nay    

1. “High Definition Multimedia Interface” hay HDMI: Là chuẩn kết nối chất lượng tốt nhất hiện nay. Tất cả các TV hỗ trợ HD đều có chuẩn kết nối này. Nếu laptop của bạn có hỗ trợ chuẩn kết nối này, việc kết nối trở nên rất đơn giản, ngược lại, ta có thể mua thiết bị chuyển định dạng kết nối ở các cửa hàng tin học để có thể kết nối laptop , TV và máy chiếu thông qua HDMI.

2. DVI (Digital Video Interface): Là chuẩn kết nối mà các laptop ngày nay thường có. TV chuẩn HD cũng thường có dạng kết nối này. Tuy nhiên dạng kết nối này không hỗ trợ kết nối âm thanh, do vậy để nghe được cả âm thanh của laptop trên TV, bạn cần phải có thêm cáp kết nối audio. Tốt nhất bạn nên dùng các cáp từ ampli để cho âm thanh ra loa rời bên ngoài.

3. VGA (Video Graphics Array) : Là dạng kết nối video thường có trên mọi laptop. Các TV và máy chiếu hỗ trợ chuẩn HD cũng thường có dạng kết nối này, và bạn chỉ đơn giản là nối cáp từ laptop đến TV của bạn. Tuy nhiên, các loại TV cũ thường không có dạng kết nối này và sẽ yêu cầu thiết bị chuyển đổi thiết bị để chuyển đổi. Cũng giống như kết nối qua cổng DVI, cách thức kết nối này cũng yêu cầu cáp âm thanh riêng biệt.

4. S-Video hay Super Video: Là cách thức kết nối thông dụng nhất hiện nay. Phần lớn các laptop và TV, máy chiếu thường có dạng kết nối này. Đây không phải là cách kết nối cho chất lượng tốt nhất, nhưng cũng không phải là chất lượng kém nhất. Cũng như trên, bạn phải sử dụng cáp audio riêng biệt nếu muốn sử dụng âm thanh từ laptop.

5. Cáp kết nối RCA: Là cáp kết nối với 3 đầu dây vàng, đỏ và trắng. Đây là cáp kết nối thường gặp nhất hiện nay, bạn thường sử dụng chúng để kết nối tivi với các đầu máy CD/DVD. Đầu dây đỏ dùng để kết nối loa phải, dâu trắng kết nối loa trái và dây vàng dùng để kết nối tín hiệu video. Tuy nhiên, đây là hình thức kết nối cho chất lượng hình ảnh thấp nhất trong các hình thức kết nối laptop và TV. Nếu laptop của bạn không hỗ trợ kết nối RCA, bạn có thể sử dụng thiết bị chuyển đổi RCA sang S-Video.

Như vậy việc kết nối laptop và TV, máy chiếu không khó. Bạn chỉ việc kiểm tra xem tivi và laptop của mình hỗ trợ hình thức kết nối nào trong 5 hình thức trên. Nếu trong trường hợp không có hình thức nào kể trên, bạn có thể mua các thiết bị chuyển đổi định dạng kết nối ở các cửa hàng tin học.  Sau khi đã kết nối được laptop và TV, bây giờ bạn chuyển qua chế độ video trên TV (thường là AV1 hoặc AV2). Điều này cũng tương tự như khi bạn kết nối với đầu máy DVD.

Lưu ý: Trong trường hợp hình ảnh trên TV, máy chiếu không được rõ nét hoặc “méo mó” hoặc chất lượng hình ảnh không được đẹp, hãy thử thay đổi độ phân giải trên laptop. Bởi vì độ phân giải của màn hình laptop và TV thường không giống nhau. Những HDTV thế hệ mới thường có chế độ cho phép bạn thay đổi độ phân giải của TV, hãy thử thay đổi độ phân giải của TV và laptop sao cho trùng nhau. Các TV cũ thường chỉ có 1 độ phân giải duy nhất, trong trường hợp này, hãy thay đổi độ phân giải của laptop cho đến khi nào hình ảnh có chất lượng tốt nhất.

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nam

Yahoo! Messenger
Call: 0903406798
--------------

 Ms Lan

Yahoo! Messenger

Điện thoại: 04 38697201

Cell: 0903246758

daynghedatviet@gmail.com

Sơ đồ mạch điện Laptop

Đang có 415 khách và không thành viên đang online

Đường đến Dạy Nghề Đất Việt

Liên hệ học nghề quảng cáo và Dịch vụ
Mô hình thiết bị dạy nghề Điện lạnh