Thông báo tuyển sinh

        Khai giảng khóa K98 ngày 05/09 và 20/09/2017 => Xem chi tiết Tại đây

Bài học Tivi

Độ phân giải màn hình

Bạn đánh giá:  / 0

Độ phân giải màn hình – Display Resolution, chính là chỉ số của các điểm ảnh được biểu hiện trên màn hình. Đối với loại màn hình CRT thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉ con số này lên xuống tùy ý mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên, đối với màn hìn LCD thì điều này không đúng. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ thế nào là độ phân giải màn hình, đồng thời cũng nắm được cấu trúc cơ bản của nó. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những giải phải tối ưu nhất nhằm phục vụ cho việc học tập và giải trí của mình.

 

Xem thêm: Độ phân giải màn hình

Kết nối Laptop với TV và Máy chiếu

Bạn đánh giá:  / 1

Có rất nhiều cách thức khác nhau để kết nối laptop với TV và máy chiếu, để kết nối được ta cần phải biết rằng laptop, TV và máy cvhiếu của mình có những chuẩn kết nối nào. Các chuẩn kết nối thông dụng ngày nay mà laptop và TV thường có đó là: HDMI, DVI, VGA, S-Video và Composite/RCA.

Xem thêm: Kết nối Laptop với TV và Máy chiếu

Cấu tạo - nguyên tắc hoạt động một số loại màn hình LCD - Plasma - LED - Laser?

Bạn đánh giá:  / 2

Nhiệm vụ của các loại màn hình là tái tạo lại hình ảnh. Để tái tạo lại hình ảnh, phương pháp phổ biến nhất hiện nay là hiển thị hình ảnh dựa vào bản đồ ma trận điểm ảnh. Theo phương pháp này, một khung hình sẽ được chia ra làm vô số các điểm ảnh nhỏ. Các điểm ảnh có dạng hình vuông, có kích thước rất nhỏ. Kích thước “thực” của một điểm ảnh là: 0.01x0.01 (cm). Tuy nhiên kích thước thực này phần lớn chỉ có ý nghĩa lý thuyết, vì hầu như chúng ta ít khi quan sát được các điểm ảnh tại kích thước thực của chúng, một phần do chúng quá bé, một phần do kích thước quan sát của điểm ảnh phụ thuộc vào độ phân giải: với cùng một diện tích hiển thị, độ phân giải (số lượng điểm ảnh) càng lớn thì kích thước quan sát được của chúng càng bé. Kích thước của một khung hình được cho bởi số lượng điểm ảnh theo chiều ngang và số lượng điểm ảnh theo chiều dọc.

Xem thêm: Cấu tạo - nguyên tắc hoạt động một số loại màn...

Tốc độ quét hình là gì?

Bạn đánh giá:  / 1

Một trong những thông số quan trọng khi chọn mua TV bên cạnh kích cỡ, độ phân giải còn thêm là tốc độ quét hình, khả năng làm tươi mới thêm hình ảnh trong khoảng thời gian tính bằng giây.

Xem thêm: Tốc độ quét hình là gì?

TV 3D độ phân giải gấp 4 lần Full HD

Bạn đánh giá:  / 0

TV Toshiba 55X3 cho phép người dùng trải nghiệm hiệu ứng ba chiều mà không phải đeo phụ kiện. Sản phẩm hỗ trợ độ phân giải chuẩn QFHD 3.850 x 2160 pixel, cao hơn nhiều so với Full HD (1.920 x 1.080 pixel).

Đây là TV cho hình ảnh siêu mịn đầu tiên được thương mại hóa ra thị trường. Toshiba 55X3 còn có khả năng nâng hình ảnh thường từ những bộ phim cũ thành dạng HD.

Xem thêm: TV 3D độ phân giải gấp 4 lần Full HD

So sánh TV LCD Plasma và LED

Bạn đánh giá:  / 0

So sánh “ngôi vị” giữa TV LCD, Plasma và LED

Các đánh giá chi tiết từng khía cạnh nhỏ trong mỗi công nghệ màn hình hiển thị dưới đây sẽ cho người xem những nhận định riêng và quyết định đúng đắn trước khi mua một sản phẩm HDTV nào đó.

Xem thêm: So sánh TV LCD Plasma và LED

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nam

Yahoo! Messenger
Call: 0903406798
--------------

 Ms Lan

Yahoo! Messenger

Điện thoại: 04 38697201

Cell: 0903246758

daynghedatviet@gmail.com

Sơ đồ mạch điện Laptop

Đang có 120 khách và không thành viên đang online

Đường đến Dạy Nghề Đất Việt

Liên hệ học nghề quảng cáo và Dịch vụ
Mô hình thiết bị dạy nghề Điện lạnh