Thông báo tuyển sinh

        Khai giảng khóa K98 ngày 05/09 và 20/09/2017 => Xem chi tiết Tại đây

Máy tính bị lỗi và cách xử lý(1)

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

- Kiểm tra trong CMOS Setup xem hệ thống có nhận dạng được CD-Rom không và xem tùy chọn này có bị disable không. Tham khảo tài liệu đi kèm với mainboard để biết cách enable.
- Thiết lập tùy chọn khởi động 1st boot là CD-ROM và khởi động bằng đĩa CD bootable (có khả năng khởi động) để kiểm tra tình trạng của CD-ROM.
- Kiểm tra trong System Properties.Hardware.Device Manager xem phần CD-ROM có bị lỗi không.
- Kiểm tra trong phần Disk Managerment (Control Panel\Administrative Tools\Computer Management) xem Windows có gán ký tự cho ổ đĩa CD-ROM không.
2) Tại sao có người tắt router ADSL mà có người lại không tắt (để nguồn 24/24). Không biết 2 cách trên có ảnh hưởng gì không?
Trả lời: Tùy vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm, nếu bạn không cần sử dụng thì tắt router ADSL để:
- phòng bị sét đánh trong mùa mưa
- tiết kiệm điện (mặc dù công suất của các loại router ADSL chỉ khoảng 30-45W)
3) Xin cho hỏi: sự khác nhau cơ bản giữa modem ADSL và router ADSL?
Trả lời: Phân biệt modem ADSL và router ADSL:
- Modem ADSL. Loại này là thiết bị để dùng cho một máy tính đơn lẻ kết nối Internet. Muốn chia sẻ kết nối Internet cho nhiều máy tính khác thì cần có phần mềm chia sẻ kết nối. Có các loại lắp trong dùng giao tiếp PCI, lắp ngoài dùng giao tiếp USB hoặc Ethernet RJ-45.
- Router ADSL. Loại này được thiết kế để cho phép nhiều người dùng (nhiều PC) cùng chia sẻ một đường kết nối Internet một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuy giá có đắt hơn modem ADSL nhưng lại được lợi về thời gian và công sức trong việc cài đặt và bảo trì.
4) Máy tính có cài chương trình quản lý nhiệt độ của đĩa cứng. Khi nhiệt độ đĩa cứng từ 45 độ trở lên thì chương trình cảnh báo. Vậy nhiệt độ tối đa để ổ cứng hoạt động ổn định là bao nhiêu?
Trả lời: Mỗi hãng và mỗi loại đĩa cứng có thông số nhiệt độ tối đa khác nhau. Hầu hết các hãng đều có thông tin ở website của họ. Vì vậy việc nhiệt độ tối đa để ổ cứng hoạt động ổn định còn tùy theo loại đĩa cứng mà bạn đang sử dụng. Cách tốt nhất là xem thông tin về đũa cứng của bạn trên trang web của nhà SX.
5) Dùng 1 thanh RAM 256 MB có tốt hơn 2 thanh128 MB không?
Trả lời: Tùy trường hợp, quan trọng nhất là chất lượng các thanh RAM, nếu 2 thanh 128 MB có chất lượng cao hơn hẳn thanh 256 MB thì nên dùng 2 thanh 128 MB, nếu các thanh RAM có cùng chất lượng thì nên dùng thanh 256 MB để tiết kiệm khe cắm.
6) Mỗi lần khởi động đều phải bấm RESET mới hoạt động được, bấm POWER màn hình không có số liệu như CPU không hoạt động. Xin hướng dẫn cách khắc phục.
Trả lời: Bạn thử gắn mainboard và các thiết bị liên quan vào thùng máy và bộ nguồn khác xem sao. Nếu máy chạy tự động được mỗi khi ấn nút POWER thì có thể kết luận bộ nguồn và công tắc của thùng máy cũ làm việc không tốt. Nếu máy vẫn không chạy được và cần phải ấn nút Reset thì có thể kết luận rằng mainboard (và 1 card nào đó được gắn vào mainboard) có chứa 1 linh kiện không có khả năng reset tốt, bạn nên đem máy đến dịch vụ sữa chữa để họ xác định chính xác linh kiện không reset tốt này và thay thế

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nam

Yahoo! Messenger
Call: 0903406798
--------------

 Ms Lan

Yahoo! Messenger

Điện thoại: 04 38697201

Cell: 0903246758

daynghedatviet@gmail.com

Sơ đồ mạch điện Laptop

Đang có 301 khách và không thành viên đang online

Đường đến Dạy Nghề Đất Việt

Liên hệ học nghề quảng cáo và Dịch vụ
Mô hình thiết bị dạy nghề Điện lạnh