Thông báo tuyển sinh

        Khai giảng khóa K98 ngày 05/09 và 20/09/2017 => Xem chi tiết Tại đây

Cách chon bộ nguồn ATX

Bạn đánh giá:  / 0
DỡHay 

Cách nhận biết các đặc điểm chính của một bộ nguồn tốt

Hầu hết khi đầu tư một máy tính ai cũng nghĩ làm sao cho hệ thống chạy nhanh và đương nhiên là cấu hình cao đầu tư nhiều tiền, các bạn có thể đầu tư hơn 100$ để mua CPU, Main , Ram nhưng không nghĩ đến việc đầu tư một cái nguồn tốt. Có rất ít bạn đi mua máy tính chú ý việc đầu tư một bộ nguồn tốt lên mà chỉ chú ý đến tốc độ của Mainboard, CPU, Ram, HDD….Nhưng quả thực bộ nguồn lại rất quan trọng. Các thiết bị trên có chạy ổn định hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào bộ nguồn. Những gợi ý sau để phân biệt giữa một bộ nguồn tốt và những bộ nguồn chất lượng thấp:

NGUỒN NONAME

NGUỒN TỐT

Trọng lượng

- Bộ nguồn cung cấp năng lượng chất lượng thấp là bộ nguồn thường phát ra nhiều tia lửa điện

- Những linh kiện thành phần cấu tạo nên bộ nguồn được làm nhỏ lại để tiết kiệm chi phí.

- Bộ nguồn tốt thường rất ít và hầu như là không phát ra tia lửa điện.

- Những linh kiện thành phần được sản xuất theo tiêu chuẩn và được kiểm nghiệm kỹ càng.

Bộ tản nhiệt

- Có rất nhiều bớt xén khi sản xuất bộ tản nhiệt bên trong bộ nguồn phẩm chất xấu. - Với bộ làm mát không đủ tiêu chuẩn là lý do hay gây hỏng hóc vì mỗi linh kiện chỉ chịu được một nhiệt độ nhất định.

- Bộ tản nhiệt là thành phần rất quan trọng nên được nhà sản xuất chú ý hơn với một bộ tản nhiệt tốt các linh kiện thành phần sẽ hoạt động ổn định hơn.

Mạch EMI

- Bộ nguồn chất lượng kém thường thiếu mạch EMI. Chính vì lý do đó mà sẽ gây ra sự bất ổn định khi bộ nguồn đang chạy. - Bộ nguồn sẽ bị hỏng dễ dàng nếu thiếu mạch này.

- Bộ nguồn tốt th ư ờng c ó m ạch EMI

Mạch bảo vệ

- Bộ nguồn chất lượng thấp thường thiếu mạch bảo vệ vì thế bộ nguồn thường dễ bị hỏng hơn. Nguy hiểm hơn việc thiếu mạch bảo vệ sẽ làm hỏng Bo mạch chủ, CPU, Ram, Card đồ họa sẽ bị hư hại hơn.

- Đầy đủ các chế độ bảo vệ OVP, OCP, OLP do có mạch bảo vệ tốt các linh kiện khác của máy tính như CPU, Main, Ram và các linh kiện khác được hoạt động trong môi trường nguồn điện ổn định.

Các linh kiện khác

- Các thành phần quan trọng khác của bộ nguồn như: máy biến thế, chuyển tranzito, lọc cuộn cảm, tụ điện và cáp thường có kích thước nhỏ do bắt buộc phải làm nhỏ lại để hạ giá thành của sản phẩm nên chất lượng của chúng rất thấp.

- Kích thước của máy biến thế, chuyển tranzito, lọc cuộn cảm, tụ điện và cáp là các thành phần quan trọng một bộ nguồn tốt. Nói chung Kích thước càng lớn thì chất lượng tốt hơn bởi vì những thành phần kích thước lớn có thể chịu đựng điện áp và tải cao hơn.

Nhãn của sản phẩm

- Nhãn in trên bao bì của sản phẩm có công suất thường rất cao so với công suất thực của nó.

- Nhãn in trên bao bì là công suất thực.

Kiến trúc thiết kế của sản phẩm

- Nói chung bộ nguồn phẩm chất xấu không có kiến trúc hình tổ o­ng cho bộ cấp điện (tiếp điện) vì thế khả năng làm mát của nó cũng kém hơn rất nhiều

- Có kiến trúc hình tổ o­ng giúp cho việc làm mát tốt hơn.

Mạch điều khiển nhiệt độ

- Bộ nguồn phẩm chất xấu thiếu mạch điều khiển nhiệt độ, vì vậy tốc độ của Quạt không thể kiểm soát làm giảm khả năng làm mát của hệ thống dễ gây hư hỏng thiết bị.

- Với mạch điều khiển nhiệt độ, tốc độ quạt được điều khiển nhanh khi nhiệt độ lên cao tăng cường khả năng làm mát của hệ thống

Quạt

- Bộ nguồn phẩm chất xấu thường có một quạt làm việc không tốt. Cấu trúc của Quạt rất yếu. Quạt có thể bị hư hại dễ dàng, Và nó không làm việc đều đều.Gây nên sự mất ổn định của hệ thống.

- Quạt chất lượng cao được chọn lắp trong bộ nguồn tốt

 

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nam

Yahoo! Messenger
Call: 0903406798
--------------

 Ms Lan

Yahoo! Messenger

Điện thoại: 04 38697201

Cell: 0903246758

daynghedatviet@gmail.com

Sơ đồ mạch điện Laptop

Đang có 242 khách và không thành viên đang online

Đường đến Dạy Nghề Đất Việt

Liên hệ học nghề quảng cáo và Dịch vụ
Mô hình thiết bị dạy nghề Điện lạnh