Thông báo tuyển sinh

        Khai giảng khóa K98 ngày 05/09 và 20/09/2017 => Xem chi tiết Tại đây

Sửa lỗi Socket Laptop, Máy tính

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 

 

+ Với các tất cả các loại Socket chủ yếu là vấn đề vệ sinh (dùng hộp sịt RP7 hoặc nước rửa chuyên dụng), các bạn phải soi kỹ từng chân xem có vết rỉ sét không (thường thì các chân bị rỉ sẽ bị mờ đi so với các chân bình thường), nếu bị rỉ sét phải tẩy, cạo nhẹ cho đến khi thấy hết rỉ, nhìn chân đó sáng lên mới được). Chú ý là phải vệ sinh và cạo thật sạch thì CPU và socket mới tiếp xúc được.
- Khi thực hiện phải soi kỹ xem bề mặt trên socket nơi các chân tiếp xúc với CPU, ta vệ sinh thật sạch và làm thật nhẹ tránh không làm cong các chân tiếp xúc (nếu bị cong là hết sức phức tạp đấy)

+ Các loại socket khác cũng tương tự trừ những đời socket chân liền với mainboad

2. Main bị lỗi do tiếp súc socket với mainboad
- Bệnh này nguyên nhân chủ yếu là do các chân bi giữa socket và main bị dive (không tiếp xúc) có thể bắt bệnh và sử lý như sau:

+ Bắt bệnh:
- Có thể dùng card "test socket" (xem hình) để kiểm tra tình trạng tiếp xúc của Socket CPU.

Ta có thể sử dụng thêm thủ thuật qua kinh nghiệm là khi card chạy hết bắt đầu dừng lại thì dùng tay đè mạnh lên lưng CPU nếu thấy card test mainboard nhảy sang số khác hơn so với lúc chưa đè tay thì khả năng chắc là hở chân socket rồi.


+ Xử lý bệnh:

- Cách xử lý thứ nhất là hấp lại socket (chú ý là cho thật ít mỡ thôi và phải thực hiện thật khéo để cho sao mỡ không dây ra bề mặt nơi CPU tiếp với socket; hoặc cũng có thể là không cần cho mỡ cũng được).

Phải thực hiện trên máy hàn chipset chuyên dùng mới làm tốt được,
- Cách xử lý thứ hai: Nếu hấp vẫn không giải quyết thì có thể làm lại chân socket, cách làm cũng tương tự như làm chân chipset (xem bài làm chân chipset) hoặc là thay socket mới.

Chúc các bạn thành công

Mr Cường

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nam

Yahoo! Messenger
Call: 0903406798
--------------

 Ms Lan

Yahoo! Messenger

Điện thoại: 04 38697201

Cell: 0903246758

daynghedatviet@gmail.com

Sơ đồ mạch điện Laptop

Đang có 417 khách và không thành viên đang online

Đường đến Dạy Nghề Đất Việt

Liên hệ học nghề quảng cáo và Dịch vụ
Mô hình thiết bị dạy nghề Điện lạnh