Thông báo tuyển sinh

        Khai giảng khóa K98 ngày 05/09 và 20/09/2017 => Xem chi tiết Tại đây

Phần 5-Địa điểm thuê địa điểm

Bạn đánh giá:  / 2
DỡHay 
 • Tiêu chí cho doanh nghiệp bán lẻ
 • Những yêu cầu nên và không nên khi đi thuê
  • Những điều nên và không nên
  • Các điểm cần cân nhắc trước khi thuê hoặc mua địa điểm
  • Danh mục những việc cần làm khi đi thuê
  • Mua hay thuê
 • Tiêu chí về địa điểm Bài kiểm tra nhanhĐịa điểm
  • Bảng đánh giá
 • Cho dù bạn là một doanh nhân làm việc ngòai giờ hay làm việc theo giờ chính thức thì đôi khi vấn đề địa điểm cũng trở nên quan trọng đối với bạn. Việc thành công hay thất bại của hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ phụ thuộc vào sự lựa chọn và đánh giá của người chủ trong việc tìm một địa điểm phù hợp.

  Bước khởi đầu trong việc kinh doanh là quyết định xem bạn sẽ sống ở đâu và doanh nghiệp của bạn sẽ đặt ở đâu. Bạn cũng có thể có cơ hội chuyển đến một nơi mà việc sống và kinh doanh đều tuyệt vời.

  Các tiêu chí về quy hoạch

  Mọi thành phố đều có Sở Kế hoạch tại khu hành chính. Bạn sẽ phải làm việc với cơ quan này cũng như nhiều cơ quan khác và các tổ chức của thành phố, những nơi có toàn quyền trong việc thông qua hay không bản kế hoạch của bạn.

  Bạn có thể không còn phụ thuộc vào quy hoạch để quyết định những nguyên tắc nào được sử dụng ở vị trí mà bạn mong muốn. Vị trí mà bạn mong muốn thường phải được thông qua trong bản kế hoạch chính sách, đánh giá tác động môi trường và các quy định khác.

  Bạn có thể cảm thấy như mình đang đứng trước hội đồng xét duyệt với những quyết định được đưa ra dường như không mấy hợp lý. Ở nhiều thành phố có những cơ quan tái phát triển được phép áp đặt những điều kiện thậm chí còn nghiêm ngặt hơn cả những điều đã được ghi trong các văn bản về quy hoạch ở địa phương.

  Một nhà đầu tư vào trung tâm mua sắm đã quá thất vọng trước những đòi hỏi của các cơ quan của thành phố đến mức cuối cùng ông ta phải tuyên bố đầu hàng và bán lại tài sản này cho người khác. Nhà đầu tư mua lại tài sản này sau đó đã thành công trong việc phát triển nó. Bí quyết của ông ta là “tôi đến gặp chính quyền thành phos và nói với họ rằng tôi sẽ làm tất cả những điều họ muốn và tôi đã thực hiện điều đó."

  Rõ ràng là sẽ có những thời điểm những điều kiện không thuận lợi sẽ làm cho địa điểm mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở mất đi tính hấp dẫn. Trong những trường hợp đó bạn cần phải dứt khoát trong việc đi tìm một địa điểm khác.

  Tiêu chí cho việc kinh doanh tại nhà

  Cần đảm bảo rằng việc bạn kinh doanh ở nhà là hợp pháp và bạn phải được thành phố cấp giấy phép cho việc này. Nhiều ngôi nhà có các điều kiện đi kèm và bạn cần kiểm tra để đảm bảo rằng bạn tuân thủ nó.

  Tiêu chí đối với doanh nghiệp sản xuất, kho bãi, công nghiệp

  • Có thể mở rộng trong tương lai
  • Thuận tiện cho nhân viên
  • Thuận tiện giao thông
  • Có sẵn lực lượng lao động
  • Cơ sở hạ tầng phù hợp
  • Thuận tiện cho hệ thống vận chuyển và giao hàng nhanh

  hiểm, làm vườn, trang thiết bị, bảo vệ, rác và nước thải, tháo dỡ các tấm thạch cao và sửa chữa. Khoản phí này sẽ được tính trên diện tích bạn thuê. Các chi phí bảo dưỡng thông thường có thể là khá tốn kém nên bạn cần ước lượng chi phí mỗi tháng trước khi ký hợp đồng thuê. Chi phí này có thể khác nhau nhưng thường bao gồm việc quét dọn khu đỗ xe, sửa chữa cũng như các chi phí thông thường của khu vực chung.

  Hãy yêu cầu có các điều khỏan bổ sung. Khi hết thời hạn cơ bản bạn có thể gia hạn hợp đồng thuê hoặc chuyển đi chỗ khác. Thời hạn thuê ban đầu nên để ngắn. Có một số lý do thuyết phục cho việc đặt một thời hạn thuê ngắn với các điều khoản bổ sung:

    • Việc kinh doanh của bạn có thể không thành công ở vị trí ban đầu. Thời hạn thuê ngắn sẽ giảm thiểu chi phí thuê phải đóng góp.
    • Các điều kiện của hợp đồng thuê cần phải linh hoạt cho trường hợp việc kinh doanh phát triển. Những doanh nghiệp mới thành lập thường có tốc độ phát triển nhanh hơn dự đoán.

  Phải tính đến khả năng bạn cần phải mở rộng việc kinh doanh và cần mở rộng địa điểm. Để làm được điều này thì hợp đồng thuê của bạn cần nhấn mạnh rằng nếu bạn cần mở rộng địa điểm thì diện tích thuê của bạn sẽ được tăng lên, bạn có thể chuyển sang một vị trí khác trong trung tâm hoặc có thể hủy hợp đồng.

  Không nên

  Không nên vội vàng đưa ra quyết định. Chẳng có địa điểm nào là điểm tốt cuối cùng cả.

  Không nên đánh giá hoàn toàn vào việc thuê mướn. Hãy trả tiền thuê công bằng cho một địa điểm lý tưởng. Không nên để người cho thuê khống chế tất cả các điều kiện thuê.

  Các điểm cần xem xét trước khi ký hợp đồng thuê hoặc mua địa điểm

    • Đây có phải là địa điểm tốt nhất có thể thuê được trong khu vực mà bạn mong muốn?
    • Nó có đáp ứng các tiêu chí cụ thể của bạn?
    • Cơ sở hạ tầng và thiết bị cũng như việc sửa chữa đã đầy đủ?

  Tiền thuê:tiền thuê có hợp lý so với các địa điểm khác trong cùng khu vực hay không?

  Điều kiện: bạn thuê ngắn hạn (dưới 1 năm) hay dài hạn?

  Mặt bằng: diện tích mặt bằng là bao nhiêu? Tiền thuê và các phí bảo dưỡng thông thường được tính trên mỗi mét vuông mà bạn thuê.

  Phí bảo dưỡng thông thường: phí dự tính cho một năm là bao nhiêu?

  Điều khỏan bổ sung: bạn có đưa ra điều khoản bổ sung cho phép tiếp tục thuê địa điểm sau khi thời gian thuê đầu tiên kết thúc không?

  Việc tăng tiền thuê: việc tăng tiền thuê là dựa trên giá thuê cố định hay dựa trên chỉ số giá cả tiêu dùng. Nếu vậy, hãy đàm phán về tỷ lệ tăng tối đa.

  Tiền thuê theo phần trăm: một số chủ nhà có thể đòi hỏi tiền thuê gồm một mức cố định cộng với một tỷ lệ phần trăm doanh thu của bạn. Đây là một vấn đề cần thảo luận.

  Việc sửa chữa, cải tạo của người thuê: đưa ra thỏa thuận bằng văn bản về trách nhiệm của chủ nhà và của bạn trong việc thực hiện các phần cải tạo để chuẩn bị địa điểm cho việc kinh doanh. Cần có bản Phụ lục C về việc xây dựng của chủ nhà đi kèm với hợp đồng thuê. Hãy xem phần mẫu phụ lục ở trong phần này.

  Quyền nhượng lại hoặc cho thuê lại: Chủ nhà đồng ý “không được rút lui mà không có lý do chính đáng”

  Biển hiệu: cần cụ thể bằng phụ lục và miêu tả

  Điều khỏan bổ sung về các yêu cầu mở rộng: nếu bạn cho rằng việc kinh doanh của mình sẽ mở rộng, phát triển

  Quyền đỗ xe: đảm bảo bạn có đủ chỗ đỗ xe. Tại hầu hết các trung tâm bán lẻ, những người thuê sử dụng khu đỗ xe chung. Các nhà hàng hay rạp chiếu phim gần đó có thể độc chiếm các khu đỗ xe mà bạn cần.

  Đảm bảo cá nhân: cần tránh nếu có thể. Nếu đó là một yêu cầu, hãy yêu cầu luật sư của bạn xem xét điều khoản này một cách cẩn thận.

  Độc quyền: hãy yêu cầu đảm bảo rằng sẽ không có một đơn vị kinh doanh cùng ngành nghề với bạn được phép ở trong trung tâm này nếu có thể.

  Tất cả các giấy tờ thuê đều có phụ lục

  1. Sơ đồ khu vực, đó là một bản vẽ phía bên trong của nhà kho, nhà vệ sinh, cửa và cửa sổ, hệ thống thông khí của điều hòa nhiệt độ và các thiết bị khác.
  2. Các tiêu chí về biển hiệu, đính kèm bản vẽ về loại biển hiệu mà bạn mong muốn và nhớ nêu màu và kích cỡ của nó.
  3. Trách nhiệm xây dựng, hãy làm rõ chính xác những gì chủ nhà sẽ phải làm và những gì bạn sẽ phải làm.
  4. Những yêu cầu đặc biệt của người thuê

  Những điều cần cân nhắc khi thuê hoặc mua địa điểm

  • Cho những doanh nghiệp mới thành lập, điều chủ yếu cần xem xét là số tiền cần cho doanh nghiệp
  • Các yêu cầu sẽ tiếp tục thay đổi? Nếu vậy thì có lẽ là nên đi thuê
  • Các khuyến khích về thuế và cho vay có thể mua được không?
  • Một số người kiếm được nhiều tiền từ bất động sản hơn là từ việc kinh doanh. Hãy nói chuyện với Phòng Phát triển Cộng đồng.
  • Việc sở hữu sẽ giúp cố định chi phí trong tương lại cũng như đảm bảo chắc chắn vị trí đó thuộc về bạn

  Hãy làm thêm bài tập về nhà

  • Hoàn tất mẫu thuê chuẩn với những tình huống phù hợp với đặc thù kinh doanh của bạn
  • Tham dự các cuộc họp của Phòng Thương Mại địa phương để tìm hiểu về các cơ hội tại địa phương cũng như mối quan tâm của cộng đồng
  • Đánh giá đầy đủ về một địa điểm cụ thể bao gồm cả việc hoàn tất bảng “Tiêu chuẩn về vị trí”
  • Duy trì liên lạc với Phòng Phát triển Cộng đồng
  • Tìm và làm quen với 1 luật sư về bất động sản
  • Đàm phán về một hợp đồng thuê thật sự để luyện tập

  Tiêu chí về Địa điểm/Vị trí

  Bạn có thể tự tạo cho mình một “địa điểm mẫu” để đảm bảo tính khách quan khi đánh giá các địa điểm kinh doanh. Việc này có thể thực hiện bằng cách gán các giá trị khác nhau cho các yếu có vai trò quan trọng nhất đối với loại hình kinh doanh của bạn. Sau đó mỗi địa điểm sẽ được đánh giá trên những đơn vị đo lường này.

  Một số điều cần nhớ khi chọn địa điểm:

    • Chẳng có cái gì gọi là “địa điểm tốt cuối cùng còn sót lại”.
    • Việc bắt chước những tiêu chí chọn địa điểm của các đối thủ thành công sẽ giúp cho bạn tránh được những sai lầm
    • Nếu bạn đang xây dựng một lọat cửa hàng, đừng bao giờ thuê địa điểm thứ hai cho đến khi việc kinh doanh ở địa điểm thứ nhất có lãi và đã được chứng minh.
    • Việc bạn trả tiền thuê với giá hợp lý ở một địa điểm lý tưởng còn hơn là trả một tiền thuê cao cho một nơi bình thường.
    • Không nên quá phụ thuộc vào những đơn vị môi giới địa ốc trong việc chọn địa điểm cho bạn.
    • Lái xe qua các tuyến phố và đi dạo quanh khu khu bạn sống là một cách hay khi tìm kiếm địa điểm.

  Mẫu sau đây sẽ cho bạn một phương pháp tiếp cận trong việc đánh giá những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi địa điểm tiềm năng.

  Đầu tiên, hãy đánh giá địa điểm của bạn theo mỗi yếu tố theo thang điểm từ 1 tới 10. Với 10 là điểm cao nhất.

  Thứ hai, xác định tầm quan trọng của mỗi yếu tố đối với ngành kinh doanh của bạn theo mức từ 1 đến 5. Mức 5 là quan trọng nhất.

  Nhân điểm số với mức quan trọng (trọng số) sẽ được số điểm cho mỗi yếu tố. Cộng tất cả số điểm lại sẽ ra tổng số. Lặp lại việc này với mỗi địa điểm sẽ cho ta một bản phân tích so sánh khách quan.

  Bảng tiêu chí về địa điểm
  Yếu tốĐiểm 1-10Trọng số 1-5Điểm
  Mật độ giao thông: Ô tô và người đi bộ   
  Có thể nhìn thấy được   
  Khoảng cách tới đối thủ cạnh tranh   
  Quy hoạch   
  Đỗ xe (bao gồm bãi đỗ xe không nằm trên đường)   
  Điều kiện của bất động sản   
  Khoảng cách tới những nơi có nhiều khách hàng   
  Mức thu nhập của những người xung quanh   
  Mật độ dân số   
  Các tộc người trong dân số địa phương   
  Yếu tố về tuổi   
  Hướng phát triển của khu vực   
  Tiêu chí đang tăng hay giảm giá trị   
  Tỷ lệ tội phạm/trộm cắp   
  Nguồn nhân lực đạt yêu cầu   
  Mức lương   
  Khoảng cách với nhà cung cấp   
  Điều kiện và phí thuê địa điểm   
  Mức độ đầy đủ của các thiết bị, ga, nước   
  Thuận tiện về giao thông   
  Tổng số điểm 

  Câu hỏi nhanh: Địa điểm và việc thuê địa điểm

  1. Trong những năm mới thành lập, nhà hàng Denny’s đã từ chối nhiều địa điểm tốt bởi vì tiêu chí chủ yếu của họ là nằm trên các đường cao tốc. Nếu địa điểm đó không nằm trên đường dẫn vào đường cao tốc, họ sẽ bỏ qua. Đó có phải là một chính sách tốt không? ?
   1. Không
  1. Nếu bạn thành lập một doanh nghiệp mà việc kinh doanh không phụ thuộc vào địa điểm, nơi mà nó chỉ có tầm quan trọng thứ yếu. .
   1. Đúng
   2. Sai
  1. Khi mới khởi sự doanh nghiệp, tại sao các nhà doanh nghiệp khôn ngoan nhất lại thuê địa điểm để kinh doanh chứ không phải là mua nó?
   1. Họ không tìm thấy các địa điểm phù hợp để mua.
   2. Họ có thể sử dụng tiền của mình một cách hiệu quả hơn
   3. Họ không được thông báo đầy đủ về những lợi ích của việc sở hữu bất động sản trong kinh doanh.
  1. Bạn đang định mở một cửa hàng bán lẻ (hoặc một loạt cửa hàng bán lẻ). Cách tìm địa điểm TỒI NHẤT là:
   1. Lái xe qua các tuyến phố
   2. Học theo dạng địa điểm mà đối thủ cạnh tranh thành công nhất trên thị trường sử dụng.
   3. Lập ra một hình mẫu về địa điểm cho công việc kinh doanh cụ thể của bạn và sau đó đánh giá mỗi địa điểm trên cơ sở tầm quan trọng và khách quan sử dụng các tiêu chí của mô hình .
   4. Dựa vào thông tin do các nhà môi giới bất động sản cung cấp.
  1. Sẽ tốt hơn nếu bạn chọn một địa điểm kinh doanh bán lẻ đầu tiên theo đó: :
   1. Bạn có thể gặt hái được nhiều thứ với một địa điểm bình thường.
   2. Bạn có được một thỏa thuận công bằng đối với một địa điểm tuyệt vời.
  1. Người quan trọng nhất trong nhóm của bạn cần kiểm tra hợp đồng thuê địa điểm đầu tiên của bạn là:
   1. Kế toán
   2. Nhóm các đồng nghiệp của bạn
   3. Người môi giới bất động sản của bạn
   4. Luật sư của bạn
   5. Ngân hàng của bạn
  1. Một trong những câu trả lời sau đây KHÔNG PHẢI là lý do hợp lý để ký loại hợp đồng thuê ngắn hạn với các điều khỏan bổ sung:
   1. Có thể bạn sẽ được yêu cầu đưa ra đảm bảo cá nhân đối với hợp đồng thuê và trách nhiệm của hợp đồng thuê lâu dài là quá sức chịu đựng.
   2. Bạn có thể phải gia hạn trước khi điều khoản chính hét hạn.
   3. Việc kinh doanh của bạn có thể sẽ không thuận lợi ở tất cả các vị trí. .
   4. Hợp đồng thuê ngắn hạn với các điều khoản bổ sung cho việc ký tiếp hợp đồng là cách tốt nhất. Nếu việc kinh doanh của bạn tại vị trí này là thành công thì bạn được đảm bảo tiếp tục thuê địa điểm. Và nếu như nó không thành công thì thời hạn thuê sẽ là tương đối ngắn.
   5. Tiền thuê sẽ ít hơn.
  1. Khi bạn thuê một địa điểm làm văn phòng, cửa hàng bán lẻ hay nhà kho, làm thế nào để bạn tự bảo vệ mình trước việc vị trói vào các điều khoản thuê thậm chí nếu khu vực của bạn đã trở nên chật?
   1. Làm bạn với chủ nhà của bạn
   2. Lên kế hoạch mở rộng địa điểm nếu cần tại một vị trí xa xôi
   3. Lên kế hoạch cho thuê lại bất động sản của bạn và chuyển tới một địa điểm rộng hơn.
   4. Ghi tình huống này vào trong hợp đồng thuê
  1. Hợp đồng thuê dạng người thuê chịu toàn bộ chi phí liên quan có nghĩa là người thuê sẽ trả phần: :
   1. Thuế bất động sản, bảo hiểm và các chi phí bảo trì khu vực thông thường
   2. Điện thoại, máy móc thiết bị hạn tầng và bảo hiểm
   3. Đỗ xe, phòng cháy và dịch vụ bảo vệ
  1. Các quy định về quy hoạch có thể có tại: :
   1. Hội đồng hòa giải
   2. Điều tra nhân chủng học
   3. Tòa thị chính thành phố

  Hỗ trợ trực tuyến

  Mr Nam

  Yahoo! Messenger
  Call: 0903406798
  --------------

   Ms Lan

  Yahoo! Messenger

  Điện thoại: 04 38697201

  Cell: 0903246758

  daynghedatviet@gmail.com

  Sơ đồ mạch điện Laptop

  Đang có 398 khách và không thành viên đang online

  Đường đến Dạy Nghề Đất Việt

  Liên hệ học nghề quảng cáo và Dịch vụ
  Mô hình thiết bị dạy nghề Điện lạnh